5 Mẹo nhỏ giúp bé ngủ ngon cùng Lullaby

Giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển thể chất, và trí tuệ của bé.Tuy nhiên, cứ mỗi khi tới giờ ngủ, bé yêu thường trở mình, không ngủ khiến mẹ lo lắng. Để giúp bé khôn lớn, phát triển đồng đều về thể chất và trí tuệ, Lullaby mách mẹ 5 mẹo nhỏ đơn giản giúp bé yêu ngủ ngon hơn.

Massage
Các bé sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn nếu được mẹ massage 15' trước khi đi ngủ. Mẹ hãy thoa dầu thư giãn dành cho bé rồi xoa bóp nhẹ nhàng khắp cơ thể bé để bé ngủ ngon hơn.

Hát ru
Tiếng hát ru khiến bé thư thái và an tâm hơn. Nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng ca hát sẽ giúp làm giảm mức độ căng thẳng cho cả người nghe và người hát. Vừa giúp bé yêu ngủ ngon vừa có được những phút giây thư giãn thì còn gì bằng các mẹ nhỉ

Nhiệt độ phòng
18 tới 21 độ là nhiệt độ của phòng phù hợp được Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ khuyến cáo phù hợp với bé. Trong môi trường nhiệt độ lý tưởng bé sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, các mẹ lưu ý nhé.

Sữa
Bé yêu thường thức giấc giữa đêm vì bị đói. Để bé yêu ngủ trọn giấc, không bị trở mình, mẹ nhớ tập cho bé uống thêm một cữ sữa nữa trước khi ngủ, mẹ nhé.

Đồ ngủ
Các mẹ có biết rằng, quần áo có chất liệu vải thô, cứng sẽ làm bé ngứa ngáy, khó ngủ hơn không? Các mẹ hãy thay cho bé quần áo ngủ với chất liệu mềm mại, thân thiện với làn da như chất liệu cotton để bé ngủ sâu giấc hơn.