Những khúc hát ru của mẹ

[NHỮNG KHÚC HÁT RU CỦA MẸ]

Các mẹ có biết những bài hát ru con của mình có sức mạnh vô cùng to lớn tới sự phát triển đồng đều của bé yêu không?

 

Theo nhiều tư liệu y khoa của Âu –Mỹ, thai nhi bắt đầu nghe được tiếng động và giọng nói của mẹ từ tháng thứ 4 và thứ 6. Tiếng động có khả năng thay đổi nhịp tim của thai nhi. Tiếng nói “thủ thỉ” của người mẹ có cường độ mạnh vì truyền theo cơ thể mẹ vào thẳng bào thai.

 

Trong một cuộc khảo cứu của các nhà khoa học Đức, khi đứa bé bị sinh thiếu tháng được cho nghe bản nhạc “Ru con” của Brahms 5 phút trong 6 lần /ngày sẽ lớn nhanh hơn những đứa trẻ sinh thiếu tháng mà không được nghe bản nhạc này!

Những nhà khoa học đã sớm tìm ra lý do các bé phát triển hơn như vậy của trẻ sinh thiếu tháng là do nhịp điệu của bản nhạc đã đem lại cảm giác “an toàn”, khơi dậy “tiềm thức quen thuộc” gần giống nhịp tim đập khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Giọng nói, tiếng ru của mẹ bên tai cho bé biết đang được người yêu thương bảo bọc, chở che.

 

Những câu hát ru tưởng như rất nhỏ bé nhưng lại là nguồn cổ vũ động viên giúp các bé yêu mau lớn, khỏe mạnh và đáng yêu hơn đấy! Vậy nên, các mẹ hãy lưu ý dành thời gian hát ru bé trước khi bé đi ngủ các mẹ nhé!!!