"Đọc vị" tiếng khóc của bé

 

ĐỌC VỊ” TIẾNG KHÓC CỦA BÉ
-----
Khi gia đình chào đón thêm một thiên thần nhỏ, có rất nhiều thứ mới mẻ khiến bạn lúng túng và điên đầu trong thời điểm lần đầu làm mẹ.

“Vì sao bé lại khóc?” Đó là một trong những thắc mắc mà người phụ nữ được làm mẹ lần đầu luôn trăn trở. Để giúp các mẹ “nắm thóp” các vấn đề của bé, Lullaby sẽ mách mẹ vài mẹo nhỏ “đọc vị” tiếng khóc của bé yêu.

 

- ĐÓI BỤNG -

Một tiếng kêu chậm, lớn hoặc một tiếng kêu lớn bị gián đoạn bởi tiếng mút tay chính là dấu hiệu bé yêu của mẹ đang đói. Khát nước cũng là một nguyên nhân làm bé khóc như vậy.

Mẹ nên cho con uống nước hoặc sữa để làm dịu cơn khác hoặc đói của con.

 

- BUỒN NGỦ -

Để thông báo rằng mình đang buồn ngủ, bé có thể bắt đầu với một tiếng khóc nhỏ. Sau đó, nếu bé vẫn không ngủ được, tiếng khóc sẽ lớn dần và ngày càng ồn ào hơn.

Lúc này, mẹ cần vỗ về, hát ru để bé có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ.

 

- CẢM GIÁC KHÔNG THOẢI MÁI -

Có rất nhiều nguyên nhân làm bé không thoải mái, như cảm giác khó chịu vì ẩm uớt, nóng, bí hay mẩn ngứa do sử dụng quần áo chất liệu không phù hợp… Tất cả đều có thể làm bé khóc.

Những lúc như vậy, mẹ nên kiểm tra kỹ để tìm nguyên làm con khóc. Nếu khóc vì tã uớt, mẹ hãy thay tã cho bé. Còn nếu vì nóng, bí làm con khó chịu, mẹ nên thay quần áo mỏng và thấm hút hơn cho con.